inihahanda ang sibuyas, diwa'y naglalaro
tangan ang kutsilyong ginayat iyon ng manipis
para sa adobo, sa diwa'y may ilang nabuo
pampaganda ng kutis ba'y sibuyas o kamatis
mapapaluha ka pag naggagayat ng sibuyas
kaya maglagay ng isang basong tubig sa gilid
di ka na luluha pagkat mapupunta ang katas
sa katabing tubig na sa uhaw nito'y papatid
habang naggagayat ay napapatitig sa talim
ng kutsilyong tangan, habang adobo'y hinahanda
may magaganap kaya sa panahong makulimlim
anong dapat gawin kung paparating na ang sigwa
maya-maya, sa likod ng resibo'y magsusulat
ng kinatha sa diwang ang lasa'y mapait-pait
naalala ang sibuyas na nagpaluhang sukat
ngunit sa adobo'y nagpasarap ng anong lupit
- gregbituinjr.
Mag-subscribe sa:
I-post ang Mga Komento (Atom)
Daniel Quizon, bagong Chess Grandmaster ng Pilipinas
DANIEL QUIZON, BAGONG CHESS GRANDMASTER NG PILIPINAS si Chess International Master (I.M.) Daniel Quizon ang panglabingwalong Chess Grandma...
-
PAGPUPUGAY SA PAGWAWAGAYWAY isang karangalang mabidyuhan ang pagwawagayway ng bandila ng samutsaring mga samahan, ng guro, obrero, masa, duk...
-
NAGKAMALI NG BILI NG DELATA nagkamali ako ng bili ng sardinas di ready-to-open, hanap ko pa'y pambukas na abrelata, ngunit wala, kutsily...
-
ANG LANDAS KONG TINATAHAK tinatahak ko ang landas ng magigiting di ang landas ng hunyango, trapo't balimbing kaya aagahan ko palagi ang ...
Walang komento:
Mag-post ng isang Komento